DỊch vụ in ép nhiệt chuyển lạnh

DỊch vụ in ép nhiệt chuyển lạnh

Khái niệm in ép chuyển lạnh còn khá mơ hồ đối với nhiều người. Thực chất, tên gọi này theo đúng chuyên môn là tên gọi tắt cho dịch vụ in ép nhiệt dùng máy ép nhiệt nóng lạnh.

Dạng máy này được sử dụng trong hầu hết các xưởng in ấn. In ép nhiệt lạnh được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc, người ta sử dụng máy ép 1 mặt nóng 1 mặt lạnh để ép các hình in, mẫu in hay các sản phẩm phụ khác trên áo quần hoặc giày dép….vào những vị trí cần ép.

Ứng dụng của công nghệ in ép chuyển lạnh: máy in ép chuyển lạnh phải sử dụng nhiệt độ và lực ép cao để dán và ép hình in, mẫu in vào sản phẩm. Công nghệ này được ứng dụng trong các sản phẩm như: in khóa kéo vào túi xách, ép khóa quần áo, dán nẹp túi nẹp khóa, dán túi ngủ lông vũ, dán chữ trên áo đá banh, hay ép các mẫu hình in vào ly, cốc, các vật phẩm, quà tặng và in ép các mẫu in khác trên mọi chất liệu.

Ưu điểm của in ép lạnh là hình in trung thực, mẫu in dính chặt vào sản phẩm, khó bị tróc ra, không bị phai màu và khó hư hỏng in khi giặt. Ngoài ra, hình ảnh in và mẫu in nhờ in ép lạnh sẽ không bị tình trạng lem màu, có độ bền cao và mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.
Nhược điểm: giá thành của công nghẹ in ép lạnh hơi cao so với các công nghệ in ấn khác. Bởi chi phí đầu tư ban đầu để mua máy in ép lạnh khá cao, ngoài ra in ép lạnh cũng là công nghệ hiện đại, chỉ số ít doanh nghiệp in đầu tư mua công nghệ này nên giá thành chênh lệch hơn so với những phương pháp in khác.